Thưa bâc sĩ! 3 tuần trước tôi đi khám mắt(chảy nước mắt sống và có gèn) ở bv măt Tây nguyên, bs nói chỉ bị tắc tuyến lệ và đã thông cho tôi,kê đơn 2 loại thuốc nhỏ mắt trong 1 tuần,nếu k khỏi thì tái khám_Tuy nhiên,sau 1 tuần cũng không đỡ nhưng tôi k đi khám lại vì có cậu em cũng khám chữa ở đó nhiều lần mà k đỡ!Nay tôi mua Ronto của Nhật,loại bổ sung vitamin...,tôi nhỏ liên tiếp 8ngày và hôm nay thấy mắt gần như khỏi hẳn Xin bác sĩ tư vấn tôi nên nhỏ tiếp bao nhiêu ngày nữa thì dừng vì tôi định nhỏ thêm 2 ngày nữa hy vọng khỏi hẳn! Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bác, Việc dùng các loại thuốc nhỏ mắt chỉ nên giới hạn trong 15 ngày, vì quá 15 ngày chai thuốc nhỏ mắt sẽ không còn tinh khiết và có thể gây hại cho mắt. Vì vậy, bác có thể nhỏ tiếp trong 7 ngày nữa. Thân mến