chào bác sĩ e bị đau hai mắt kèm triệu chứng sưng xung quanh mắt và nhặm rát phía bên trong mắt. e đã đến bệnh viện khám và đc bs chẩn đoán bị viêm kết mạc cấp. sau đó bs kê đơn gồm natriclo để rửa mắt , kháng sinh cephalexin , thuốc apha choay, thuốc nhỏ maxitrol hiện e đã điều trị uống thuốc và nhỏ thuốc đc 5 ngày bệnh có giảm triệu chứng nhặm rát nhưng xung quanh vẫn sưng. nhất là khi thức dậy buổi sáng. kính mong bs kiểm tra giúp e xem uống thuốc như vậy đã đúng chưa và cần bổ sung thuốc gì để mắt nhanh khỏi hẳn. e xin chân thành cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : nếu bạn thực sự bị viêm kết mạc thông thường, thì những thuốc trên là thuốc điều trị hợp lý, bạn nên tuân thủ điều trị trong vòng 7 ngày, nếu sau 7 ngày các triệu chứng vẫn kéo dài thì bạn nên tái khám để bác sĩ xem xét có cần đổi thuốc hay,có chẩn đoán khác hay không để từ đó có hướng điều trị phù hợp, đồng thờ thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh: tránh tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, không dùng chung khăn mặt, không sử dụng nước rửa mặt không đảm bảo vệ sinh, không chạm tay bẩn lên mắt, mang kính để bảo vệ mắt. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !