Em 27 tuổi, mắt cận 8 độ, thường xuyên làm việc máy tính. Xin hỏi em cần làm gì để duy trì thị lực ạ. Ngày còn đi học thị lực kính của em 10/10, nhưng đi làm rồi thị lực kính chỉ còn 8/10 và còn tăng độ nữa, trước em 1 mắt 6, 1 mắt 7 độ. Em không muốn mổ mắt vì thấy rủi ro có vẻ cao. Mong các bác sĩ giúp đỡ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như bạn nói thì chỉ có mổ bằng laser thì mới tăng được thị lực, nếu để nặng hơn thì không thể mổ được nữa, bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để bác sỹ quyết định , nếu làm việc trên máy tính thì sau 1 tiếng bạn nên để cho mắt nghỉ một lúc . Thân mến.