Chào bác sĩ!mắt em bị lé bây giờ e muốn đi kéo lại mắt có được không ak???bác sĩ tư vấn giúp em với ak
Trả lời:
Chào em Mắt lé (hay còn gọi là mắt lác) là bệnh lý xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong không gian gây ảnh hưởng tới sự phát triển chức năng thị giác hai bên mắt. Bệnh mắt lé xuất hiện khi nhìn vật nào đó, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau, có một mắt lệch đi so với mắt kia. Vì một lý do nào đó mà sự chi phối của các dây thần kinh sự vận động phối hợp, điều hòa của cơ trực và cơ chéo bám vào nhãn cầu bị rối loạn làm cho hai mắt không cùng nhìn về một phía, thì gọi là lé mắt. Nếu lệch lên trên gọi là lé đứng trên, lệch xuống dưới gọi là lé đứng dưới. Nếu lệch vào trong gọi là lé trong, lệch ra ngoài gọi là lé ngoài. Lé do rất nhiều nguyên nhân gây ra nên em nên đi khám bs. Mắt sớm để bs có thể khám kỹ hơn và tìm ra nguyên nhân và điều trị thích hợp em nhé chúc em mau khỏe