em đã từng đi khám và bác sĩ kết luận là bị viêm kết mạc dị ứng, em rất hay bị ngứa mắt và dụi mắt rất nhiều vì ngứa không chịu được. rửa mắt bằng nước muối không ăn thua. đi khám bác sĩ cũg chỉ cho thuốc nhỏ mắt. hết thuốc là lại ngứa. em muốn hỏi có cách gì chữa hẳn đc bệnh của em không ạ
Trả lời:
Chào em, Viêm kết mạc dị ứng là do mắt của em tiếp xúc với các tác nhân dị ứng. Nếu em biết rõ mình dị ứng với tác nhân nào thì có thể phòng ngừa bằng cách tránh tiếp xúc với tác nhân đó, ví dụ: nếu mắt dị ứng với bụi bẩn thì em nên đeo kính mát khi ra đường, nếu mắt dị ứng với phấn hoa thì em nên tránh tiếp xúc với các loài hoa. Khi đã bị dị ứng, mắt bị đỏ và ngứa, em nên hạn chế dụi mắt vì có thể làm tổn thương mắt thêm, dễ gây bội nhiễm vi trùng, em nên rửa mắt bằng nước muối sạch và dùng thêm các loại thuốc nhỏ mắt để giảm ngứa. Đây là bệnh do dị ứng với môi trường bên ngoài, nên thường tái phát nhiều lần. Nếu được, em nên tìm một môi trường thích hợp không bị dị ứng thì sẽ ít bị tái phát lại. Thân mến,