Thưa bác sĩ, em là học sinh lớp 12.. hồi bé mắt em to và đẹp lắm nhưng càng ngày càng lồi ra, em mới bị cận 1 độ 3 năm gần đây thôi chứ trước đây luôn là 10/10 thị lực tốt. Em bị mắt lồi rất là thiếu tự tin, nguyên nhân của mắt bị lồi này có tự chữa ở nhà bằng cách massage và nhỏ mắt đc ko ạ? nếu có thì em phải làm như thế nào và mua những loại thuốc gì để mắt bớt bị lồi ạ?
Trả lời:
Chào em, Em nên đi khám chuyên khoa nội tiết để bác sĩ kiểm tra em có vấn đề gì ở tuyến giáp không? Nếu không thì có thể em bị lồi mắt do cận thị, em nên đeo kính thường xuyên để mắt đỡ phải điều tiết nhé.