Chào bác sĩ. Năm nay con 14 tuổi. Con bị cận đã khoảng 3 năm. Bây giờ con quyết định sử dụng kính áp tròng để thay kính gọng. Con đã sử dụng được gần 3 tháng. Sử dụng kính áp tròng con cảm thấy rất êm và thoải mái, không có triệu chứng gì xảy ra. Nhưng 3,4 ngày gần đây con đeo kính áp tròng vào 1 lúc khoảng 45 phút sau mắt trở nên khô và cộm. Con đã nhỏ mắt vào mà không hết. Con tháo kính ra một hồi thì mắt bình thường lại. Con đã tạm ngưng sử dụng khoảng 1 tuần rồi ạ. Cho con hỏi mắt con có bị sao không ạ ?
Trả lời:
Chào con ! Với những gì con mô tả thì khả năng kính áp tròng con sử dụng đã bị bẩn và có thể nhiễm khuẩn , nếu con muốn sử dụng hãy mua kính mới và nhớ phải luôn giữ cho thật sạch sẽ con nhé , và nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý cho tốt ! Thân ái chào con !