Kính chào Bác sĩ Mắt trái e, cách đây 1 tuần bị hơi sưng đỏ trên mắt, khi nhắm vào cảm giác hơi nóng và đau nhẹ. E mua thuốc ở tiệm thì đc cho biết là bị lẹo mắt, nhỏ thuốc và ngậm thuốc (hình đính kèm), 2 ngày sau đỡ, tiếp đó dứoi bọng mắt bị sưng tương tự, và hôm qua thì trên mắt lại sưng, khi nhắm lại vẫn cảm giác nóng và nhức. E tiếp tục nhỏ và mua thuốc ngậm. Kính nhờ Bs tư vấn giúp em ah. E chân thành cảm ơn các Bs rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể sử sụng 2 thuốc trên với trường hợp nhiễm khuẩn kết mạc vừa và nhẹ. Những trường hợp nhiễm khuẩn nặng hoặc đã dùng thuốc mà bệnh không đỡ thì bạn nên đến khám, bác sỹ sẽ kiểm tra lại và cho bạn thêm thuốc thích hợp