Bác sĩ cho em hỏi là em không bị cận , mắt em rất tốt , mà khoảng 1 năm trước cho đến bây giờ thì em có mua loại kính mát đeo giá 50k đro đi học , cho em hỏi đeo thường như vậy có ảnh hưởng gì tới mắt không ạ ?
Trả lời:
Chào em. Em có ý thức đeo kính mát để bảo vệ mắt là rất tốt. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng kính mát khi ra ngoài trời nắng, hay tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi. Em không nên đeo kính mát thường xuyên, kể cả các loại kính không tròng, hay kính tròng trong cũng không nên sử dụng thường xuyên,nhất là khi học hay làm việc, sẽ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến sự điều tiết của mắt, dễ làm cho mắt mau mệt mỏi hơn bình thường.