Xin chào BS! Bs cho em hỏi bệnh teo gai thị có nguy hiểm gì không? E bị teo gai thị 7/10. Mắt phải có triệu chứng đau nhức kéo lên đau đầu, e đã đi chụp não nhưng không vấn đề gì. E đang lo lắng liệu teo gai thị có biện pháp chữa trị gì không?
Trả lời:
Chào em, Teo gai thị không phải là bệnh nguy hiểm nhưng teo gai thị sẽ làm giảm thị lực . dần dần nếu teo nhiều sẽ mất thị lực hoàn toàn vì đây là điểm thần kinh của mắt. Nếu mắt phải em có triệu chứng đau nhức kéo lên đầu kèm theo có nôn thì em cần đi khám chuyên khoa Mắt ngay để đo thị lực và nhãn áp của mắt vì nếu trường hợp này nhãn áp tăng sẽ khiến em bị Glocom đấy, rất nguy hiểm Thân mến