Xin chào bác sĩ, Xin hỏi bác sĩ là có những bài tập nào để tăng cường thị lực của mắt ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Một số phương pháp để tập luyện mắt: - Ngồi ở ghế nheo 2 mắt lại khoảng 3-5 giây, mở ra 3-5 giây. Tập 6-8 lần. - Chớp mắt nhanh thật nhanh trong suốt 1-2 phút. - Đứng lên nhìn về phía trước mắt 2–3 phút. Nâng ngón tay trỏ bên phải lên cách mắt khoảng 20–25cm, nhìn vào đầu ngón tay 5 phút, hạ xuống. Tập 10 lần. - Giơ tay về phía trước nhìn đầu ngón tay, đưa ngón tay từ từ vào gần mắt cho đến khi thấy nhòa thành 2. Lập lại 8 lần. - Ngồi xuống che mi mắt lại, xoa bóp quanh hốc mắt trong 1 phút. - Đứng lên nâng bàn tay phải lên cách mắt 25-30cm duỗi một ngón tay và nhìn nó bằng 2 mắt 3-5 giây. Dùng tay trái che mắt trái nhìn bằng mắt phải 3-5 giây rồi đổi sang mắt phải. Tập 6 lần mỗi bên 3 lần. Thân mến!