Xin chào bác sĩ, cháu tên thủy 17t, đã từ lâu lắm r mắt cháu có một chấm đen nhỏ nhỏ mà cháu nhìn đến đâu nó bay theo đến đấy. Giờ nó mọc thêm mấy tua nữa rồi. Cháu xin hỏi như thế có bị làm sao không ạ??
Trả lời:
Chào cháu. Hiện tượng tự nhiên thấy xuất hiện chấm đen trước mắt, nhưng nhìn vào mắt không thấy hiện tượng gì bất thường là bệnh đục dịch kính. Các chấm đen di chuyển chậm theo động tác liếc mắt, khi liếc sang một phía thì sau vài tích tắc, mới thấy đốm đen chạy sang phía ấy. Nếu do đục xơ từ thể thủy tinh hoặc giác mạc, thì các đốm đen di chuyển ngắn và di chuyển nhanh theo động tác liếc mắt. Cháu phải đi khám chuyên khoa mắt để được điều trị thì bệnh mới khỏi được. Chúc cháu mạnh khỏe.