Bác. Sĩ ơi em là học sinh nam , năm nay em 13 tuổi em bị mờ 1 bên mắt là mắt phải của em . còn bên mắt trái của em thì ko bị gì cả em chỉ bị mờ 1 mắt thôi mà không có chiệu chứng gì cả. Có điều là mắt phải của em nhìn xa thì thấy mờ còn nhìn rần thì thấy bình thường ạ. Em nói thêm cho bác sĩ biết là lúc nhỏ em đã từng phẫu thuật mắt vài lần rồi ạ do em bị nổi lẹo lúc nhỏ. Khi em kiểm tra mắt lúc bấy giờ thì mắt em bình thường không có gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị tật khúc xạ một mắt hoặc bị tổn thương đáy mắt , giác mạc .... vì vậy bạn không nên chủ quan cần phải đến chuyên khoa mắt của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để bác sỹ đo kính soi đáy mắt , thử thị lực chuẩn đoán xác định nguyên nhân để có hướng điều trị kịp thời . Nếu để lâu ngày có thể nguy hiểm làm bạn không nhìn thấy hoặc chuyển sang cả hai mắt . Thân mến.