thưa bác sĩ con e có vấn đề về mắt. sau khi đi khám bác sĩ kết luận là bệnh viêm kết mạc dị ứng mùa xuân. bs cho thuốc nhỏ và thuốc uống. nhưng thuốc nhỏ là thuốc bác sĩ tự pha chế. vậy bác sĩ cho e hỏi thuốc pha đó có phải là thuốc liều nặng hay k và bênh này có nguy hiểm hay k ah. e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm kết mạc dị ứng là bệnh thường gặp, do dị ứng với tác nhân ngoài môi trường. Bạn nên để ý kỹ trong tình huống nào thì con bạn dễ dị ứng để biết được tác nhân phòng ngừa viêm kết mạc cho bé. Bạn cũng có thể mua cho bé loại kính phù hợp khi đi đường để hạn chế bụi bẩn. Bệnh này thường ít nguy hiểm. Do bạn không nói rõ con bạn đang dùng thuốc tên gì và liều lượng bao nhiêu nên tôi không thể nói thêm về thuốc. Thân chào