Chào bác sĩ Tôi có hai câu hỏi nhờ các bác sĩ giúp 1. Dạo gần đây bên mắt phải của tôi bị giật mí trên rất khó chịu và từ sáng hôm nay tôi vẫn bị như vậy kèm theo là khi tôi bị ợ hơi thì tai kêu ọc ọc như thể hơi thoát ra lỗ tai vậy? 2. Cách đây hơn 2 năm tôi có hít xà đơn và bị đau lưng Tôi có đi kiểm tra nhưng không bị thoát vị hay thoái hóa Vị trí đau là ở cạnh cột sống gần chỗ bả vai bên trái Tôi đã uống thuốc giảm đau và giãn cơ nhưng không khỏi Vậy cho tôi hỏi tôi bị làm sao. Hiện nó không đau nhưng thi thoảng giơ tay lên là nó hơi tức ở vị trí (tiếc là không kèm được hình ảnh chỗ đau do phần mềm lỗi) Cho tôi hỏi thêm về chứng bệnh viêm điểm bám gân Xin cảm ơn các bác sĩ Mong sớm nhận được hồi âm Xin cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng mắt bạn bị giật mí là do rối loạn thần kinh mi mắt , bạn nên trườm nóng và xoa bóp nhẹ vùng mi mắt hoặc bấm các huyệt xung quanh vùng mắt là ổn . Khi ợ hơi không khí từ thực quản lên vòm họng . Vòm họng chia làm 3 nhánh : ra vòm miệng , lên vòm mũi , lên vòi nhĩ ở tai . Vì vậy khi bạn ợ hơi mạnh thì không khí sẽ lên vòi nhĩ làm căng áp lực của vòi nhĩ và bạn cố cảm giác ọc hoặc ù tai . Nếu như bạn tập xà đơn gây đau cột sống đã chụp phim không có tổn thương xương vì có khả năng bạn bị giãn cơ hoặc là giãn dây chằng gân bám dẫn đến đau kéo dài . Để khắc phục bạn không nên tập xà đơn , bạn thường xuyên xoa bóp vùng vai cột sống bằng lá ngải cứu xao nóng hoặc bằng mỡ salonpas, vận động nhẹ nhàng hoặc bạn có thể đi châm cứu bấm huyệt một đợt. Thân mến.