Xin chào bác sĩ, E là My, 22tuổi e mới mổ mắt laser được 1 tháng, xin hỏi bác sĩ bao lâu thù e có thể trang điểm vùng mắt ( vẽ mắt nước và đánh màu mắt ) được ạ? Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Sau phẫu thuật khúc xạ bằng laser, bất kể LASIK, FemtoLASIK, laser bề mặt hay SMILE mặc dù vết mổ đã liền không gây cảm giác khó chịu, cộm xốn, nhưng quá trình lành thương về mặt tế bào, vi mô của mắt còn tiếp tục diễn ra trong khoảng 3 đến 6 tháng, tương tự, thị lực và khúc xạ ổn định sau 3-6 tháng. Vì vậy để bảo vệ mắt, bạn không nên trang điểm ít nhất là 6 tháng nữa