Xin chào bác sĩ, em đang gặp 1 vấn đề muốn bác sĩ tư vấn.Dạo này e hay bị nhức mắt mỏi mắt.e thấy mắt e cứ bị nặng mắt như có cái gì vướng trong mắt vay.e mong bac sĩ tư vấn sớm cho e.e cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân gây mỏi mắt thường gặp bao gồm: Sử dụng màn hình máy tính hoặc video thời gian dài. Đọc trong thời gian dài. Các hoạt động khác liên quan đến thời gian dài tập trung cường độ cao và tập trung, chẳng hạn như sử dụng một kính hiển vi hoặc lái xe. Tiếp xúc với ánh sáng hoặc ánh sáng chói. Căng thẳng để nhìn thấy trong ánh sáng rất mờ. Sử dụng máy tính trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của mỏi mắt. Đây là loại được gọi là hội chứng mỏi mắt nhìn máy tính. Trong một số trường hợp, một vấn đề mắt tiềm ẩn như sự mất cân bằng cơ mắt hoặc nhìn lỗi khúc xạ có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm máy tính mỏi mắt. Một vài điều chỉnh đơn giản trong cách đọc, làm việc hay lướt Internet có thể cung cấp cho mắt được nghỉ ngơi - rất cần thiết. Hãy xem xét những thủ thuật đơn giản để giảm mỏi mắt. Khi làm công việc, chắc chắn rằng có ánh sáng đó là chỉ đạo tốt về những gì đang làm. Sử dụng một nguồn sáng sáng hơn nếu cần, đặc biệt là nếu có giảm tầm nhìn từ một tình trạng mắt như thoái hóa điểm vàng. Khi đọc, cố vị trí nguồn sáng phía sau và chỉ đạo sáng vào trang. Nếu đang đọc sách tại bàn làm việc, sử dụng một bóng đèn đặt ở phía trước. Các bóng sẽ giữ cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào hướng mắt. Khi xem truyền hình, giữ cho căn phòng sáng nhẹ nhàng có thể được thoải mái hơn vì có một tương phản cao giữa các màn hình TV và môi trường xung quanh. Thực hành thư giãn. Cơ bắp căng thẳng với tập thể dục thư giãn: Đặt khuỷu tay trên bàn, lòng bàn tay hướng lên. Hãy để giảm trọng lượng về phía trước và đầu vào tay. Vị trí đầu phần còn lại lông mày trên cơ sở của lòng bàn tay, với những ngón tay mở rộng về phía trán. Nhắm mắt lại và hít một hơi thở sâu qua mũi, giữ nó cho bốn giây rồi thở ra. Tiếp tục hít thở sâu từ 15 đến 30 giây. Thực hiện bài tập đơn giản này vài lần một ngày. Massage mí mắt và cơ bắp trên trán, và má trên một hoặc hai lần mỗi ngày. Cơ động này có thể được thực hiện bằng tay và các ngón tay hoặc có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một chiếc khăn ấm lên mắt nhắm lại. Nhẹ nhàng massage mí trên chống lại xương lông mày trong khoảng 10 giây. Thực hiện theo mí mắt bằng cách xoa bóp 10 giây. Quá trình này có thể kích thích tuyến nước mắt, có thể giúp ngăn ngừa khô mắt. Xoa bóp các bắp thịt ở các khu vực xung quanh mắt còn giúp thư giãn các cơ bắp, mà có thể làm giảm một số triệu chứng của mỏi mắt. Bạn nên đến chuyên khoa Nhãn Khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.