Da quanh mắt cháu có biểu hiện rát rất khó chịu, giống như bệnh zona thần kinh. Nhưng theo cháu biết thì zona chỉ biểu hiện ở 1 bên cơ thể, cháu lại bị rát cả hai bên mi mắt, hơi thâm đỏ và không có mụn rộp. Cháu bị bệnh gì ạ và điều trị thế nào ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Đúng như bạn nói thì zona chỉ biểu hiện ở một bên cơ thể và có mụn nước đi kèm. Bạn không có các dấu hiệu trên nên ít nghĩ do zona. Bạn nên vệ sinh sạch vùng mi mắt và theo dõi thêm vài ngày nữa. Nếu vẫn còn rát bạn có thể khám chuyên khoa da liễu để được điều trị thích hợp. Thân chào