Chào bác sĩ! Mắt tôi có cảm giác mỏi, nhìn ánh sáng chói mắt. Là bị làm sao bs nhỉ?( cv của tôi là thường xuyên nhìn máy tính. Thức khuya nhiều). Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn bị chứng mệt mỏi điều tiết. Bệnh nhân thường cảm thấy nhức mỏi mắt, nhức đầu, chảy nước mắt, đỏ mắt nhất là khi làm việc nhìn gần. Bệnh mệt mỏi điều tiết do người làm việc quá độ với khoảng cách gần như đọc sách, làm việc với máy vi tính, thậm chí xem ti vi kéo dài nhiều giờ, liên tục từ ngày này sang ngày khác. Cũng có thể do sử dụng mắt khi thức khuya nhiều đêm. Bạn cần kiểm tra lại mắt xem có bị tật khúc xạ như cận, viễn hay loạn thị không và cần chỉnh cho đúng độ. Nên hạn chế làm việc kéo dài với khoảng cách gần. Bạn có thể dùng thêm thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo ngày 4-6 lần. Nếu sau khi chấn chỉnh như trên, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ mắt để được khám trực tiếp. Hy vọng bạn sẽ hết bệnh. Thân