Xin chào bác sĩ , tôi đi khám mắt phát hiện bên mắt trái bị cờm nứơc và cờm đá , nêu như phẩu thuật cườm đá có ảnh hưởng tới cườm nước k thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bạn có thể sử dụng thuật ngữ chuyên môn chính xác chẩn đoán bệnh lý của bệnh , vì những từ ngữ này có thể hiểu sai, bệnh lý cườm đá trong y khoa gọi là bệnh lý đục thủy tinh thể, đây thường là bệnh lý mạn tính có thể do biến chứng của bệnh lý hệ thống như đái tháo đường, tăng huyết áp, hay do tuổi già, còn bệnh lý cườm nước hay gọi lạ Glaucoma, đây là bệnh lý tăng nhãn áp, cần điều trị để hạ nhãn áp tránh những biến chứng về mắt, thông thường điều trị 2 bệnh lý này là riêng biệt, và không ảnh hưởng tới nhau. Thân mến!