Thưa bác sĩ , cháu năm nay 17 tuổi , một năm nay mắt phải bị giảm thị lực 3/10 , mắt phải vẫn 10/10 nhưng cũng lâu rồi mắt phải cũng không bị ảnh hưởng, tai phải cũng kém hơn bên tai còn lại , thường xuyên cũng đau đầu âm ỉ từng cơn kéo dài ở vùng giữa đầu tới hai thái dương và hốc mắt phải , cảm giác nặng nề hơn ở vùng đầu và mắt phải.Lúc trước hiện tượng choáng đầu chỉ xảy ra khi cháu ngồi dậy đột ngột , nhưng hơn nửa năm nay nó xảy ra vào những lúc bình thường , choáng , đầu quay cuồng ngã khụy xuống một chút rồi khôi phục . Cháu bắt đầu đãng trí hơn , lơ mơ không thể tập trung . Cơ thể không thể giữ cân bằng quá lâu , thường xuyên bị ngã khụy xuống , hay ngã ngược về phía sau . Cháu cũng hay có giác nhiệt độ cơ thể nóng bất thường nhất là ở vùng đầu. Cảm xúc không ổn định , đôi lúc giận dữ , khó chịu , buồn bã , sợ hãi, cáu gắt , chán chường không lí do. Cảm giác như bản thân bỗng thay đổi hoàn toàn như một người khác đôi lúc tính cách thay đổi . Bắp cơ thường xuyên bị co giật nhẹ . Chân phải dễ bị khụy không vững. Thưa bác sĩ cháu đã mắc triệu chứng gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn có khá nhiều triệu chứng phức tạp và nghi ngờ nhiều đến tổn thương bên trong não. Bạn nên đi khám bệnh viện để được chụp phim MRI sọ não kiểm tra xem sao bạn nhé. Thân chào bạn!