Thưa bác sĩ, 3-4 ngày nay em ngủ trưa hay tối đều bị chảy nước mắt khi ngủ,cả 2 con mắt đều ra nước mắt,mặc dù soi gương thấy con mắt bình thường, con mắt không có bị đỏ.Có khi nào em uống nước nhiều mà bị vậy không bác sĩ. Buổi tối khi ngủ,em uống 1 ly nước để phòng ngừa bị bệnh tai biến,do em đọc báo nó nói vậy nên em mới tập uống nước ,có phải do cơ thể em dư thừa nước mà khi đang ngủ,mà con mắt em tiết nước mắt ra không bác sĩ. Đây có phải bị bệnh không bác sĩ, em có bị cận thị và loạn,xin bác sĩ giải đáp dùm em
Trả lời:
Chào bạn. Khi ngủ mà chảy nước mắt không phải do uống nhiều nước mà là do ảnh hưởng của việc cận và loạn tăng lên làm mắt không điều tiết được, hiện tại bạn nên đi khám mát để đo độ cận loạn để đeo kính cho đúng và hết . Thân mến.