Xin chào bác sĩ, Em bị đau mắt đỏ .em ra tiệm thuốc mua thuốc nhỏ mắt .người ta đưa em thuốc nhỏ mắt OSLA không biết là thuốc này có trị bệnh đau mắt đỏ không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Một lọ Osla 15ml có chứa 0,033g Natri clorid, và các tá dược khác (Borneol, Benzalkonium clorid, Acid boric, Natri borat) vừa đủ 15ml. Có thể thấy thuốc nhỏ mắt Osla với thành phần chính là nước muối, có chứa tinh dầu thảo dược. Chính vì vậy, thuốc có vai trò tác dụng trong việc bảo vệ đôi mắt tránh các tác nhân từ bên ngoài như: khói, bụi, các tác nhân gây viêm nhiễm..... và mang lại cảm giác dễ chịu cho đôi mắt. Osla cũng có tác dụng rất tốt trong các trường hợp viêm nhiễm, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, làm tăng tác dụng của thuốc đặc trị dùng kèm. Osla được chỉ dịnh dùng trong các trường hợp: - Mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát mắt, khó chịu hoặc đỏ mắt khi ra gió hoặc bơi lội. - Rửa mắt để loại các vật lạ như bụi bẩn vào mắt, làm sạch ghèn (rỉ) mắt. - Phòng ngừa các bệnh đau mắt. Bạn cứ dùng loại thuốc này và theo dõi các triệu chứng về đau mắt và đỏ mắt có giảm không bạn nhé. Nếu các triệu chứng trên không đỡ bạn nên đi khám Mắt để điều trị. Thân ái