Xin chào bác sĩ, mắt em bị đỏ và thốn, viền tròng đen có một mảng trắng cỡ bằng nửa hạt gạo, em có ra tiệm thuốc tây mua thuốc thì dược sĩ bảo là bị viêm kết mạc và cho thuốc về nhỏ mắt, nhưng cũng gần một tuần rồi mà mắt vẫn chưa khỏi hết và mảng trắng vẫn còn. Em nghĩ là không phải đau mắt đỏ vì nó không có lây cho người khác. Em xin bác sĩ chuẩn đoán và cho em phương pháp điều trị nào hiệu quả.
Trả lời:
Xin chào em, Hiện tượng củng mạc mắt (lòng trắng) bị viêm, đỏ kèm theo mảng trắng là biểu hiện của viêm kết mạc. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm. Do đó, em không thể chỉ sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sỹ mắt được. Em cần phải đi khám tại chuyên khoa mắt để xác định đúng nguyên nhân thì mới điều trị dứt điểm được. Phương pháp điều trị hiệu quả chính là khám, điều trị theo chỉ định và theo dõi khám định kỳ em nhé. Chúc em khỏe