Mắt em thường xuyên bị thoái hoá kết mạc dẫn đến sạn. Khoảng 6 tháng trước có khám bs chỉ định tiến hành lấy sạn kết mạc. Nay em lại có cảm giác cộm lại. Em có phải tiến hành lấy lại không ạ và có cách nào trị tận gốc không ạ?
Trả lời:
Chào em. Em mới 19 tuổi mà đã có biểu hiện này cũng thông cảm cùng em. Việc nổi cộm lên ở vùng mắt thì không đơn giản thường gặp nhất là mộng mắt do sự vệ sinh mắt không thường xuyên và không đúng cách và có yếu tố cơ địa cũng như di truyền. Em nên đến viện mắt lớn khám và có chiến lược điều trị dài hạn em nhé. Không nên khám tư vừa mất tiền vừa mang tật em hen. Thân ái.