Năm nay cháu gái nhà em 16 tuổi. Cháu bị cận thị đuohcw 2 năm rồi ạ nhưng hôm qua đi kiểm tra mắt định kì thì họ nói mắt trái cháu cận 0.5 loạn 1, còn mắt phải cận 1.75 loạn 1.5 thì có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Khi bị tật khúc xạ thì có thể bị hai mắt giống nhau nhưng cũng có rất nhiều trường hợp tổn thương ở 2 mắt lại khác nhau thì đó là chuyện bình thường bạn không có vấn đề gì lo ngại, tuy nhiên khi đeo kính bạn phải thử và đeo đúng số kính phù hợp với mức độ tổn thương để đảm bảo bạn nhìn 2 mắt đều rõ như nhau . Thân mến.