Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 38tuoi, tôi sử dụng smatphone được 2 năm nay, bây giờ mắt tôi có hiện tượng nhìn các chữ : nhìn gần thì mới rõ, nhìn xa thì lóa, ko rõ chữ, nhưng tôi vẫn đọc báo trên đt bình thường, mắt nhiều lúc bị khô. Xin hỏi bác sĩ mắt của tôi bị sao vây? Và cách khắc phục.Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn như vậy là bị cận thị. Khi bạn không đeo kính mà bạn dùng điện thoại nhiều mắt bạn sẽ phải điều tiết liên tục, do đó mắt sẽ bị khô và bị chảy nước mắt. Bạn nên đi khám chuyên khoa Mắt , đo thị lực xác định độ cận thị , đeo kính phù hợp, tránh làm tổn thương thêm cho mắt bằng việc hạn chế tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại... Thân mến!