Xin chào bác sĩ,em tên ngọc 26 tuổi . Em có vấn đề mong bác sĩ giúp đỡ em á Mắt em có hiện tượng ngứa đỏ cách đây 4 năm rồi và nhất là những ngày động trời. Em đi khám bệnh viện huyện tĩnh. Bệnh viện trung ương ngoài hà nội. Các bác sĩ chuẩn đoán em bị viêm kết mạc,và kê đơn thuốc. Toàn những thuốc đắt tiền mà chỉ bệnh viện mới có. Nhưng em uống mãi vẩn không có tiến chuyển gì. Em về nhà có mua loại thuốc (ticoldex ) em dùng lại thấy mắt ko ngúa và đỏ nữa.từ đó mõi khi ngứa e lại dùng . Em dùng thuốc này đc mấy năm rồi. Bác sĩ cho em lời khuyên dùng thuốc này lâu có ảnh hưởng gì không . Và bệnh của em thì chữa như thế nào cho dứt điểm ạ. Cảm ơn bác sĩ đã lắng nghe ạ. Mong tin của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị viêm kết mạc dị ứng nén dùng ticoldex thì bớt vì có Corticoides nén dùng kéo dài có nhiều tác dụng phụ . Ban phải đến gặp Bs chuyên mắt để đ đc hướng dẫn cụ thể Chúc bạn mau khỏi bệnh