Xin chào bác sĩ, Mắt e bị cận 6 phẩy , bác sĩ có chế độ ăn uống hay nghỉ ngơi nào hợp lí để giảm phẩy k ạ , xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu, Để hạn chế tăng độ cận thị của mắt , cháu cần : - Có chế độ học tập, làm việc , nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi máy vi tính hoặc xem tivi, đọc sách báo quá lâu - Khi học tập, làm việc cần ngồi nơi đủ ánh sáng , giữ khoảng cách nhất định với mắt, tránh xem ở tư thế quá gần mắt - Ăn các thực phẩm giàu Vitamin A và tiền Vitamin A như Gấc, dầu gấc, carot, ớt đỏ .... - Có thể uống Vitamin A hoặc dầu gấc 1 đợt. Thân mến