Xin chào bác sĩ, Mắt Em sáng dậy hay có dỉ mắt và có vắng ở mắt, ngồi máy tính nhiều là đỏ mắt. Bác sỹ cho em lời khuyên Trân trọng.!
Trả lời:
Chào em, em nên vệ sinh mắt thường xuyên khi đi ra ngoài về bằng lọ nhỏ mắt (nước muối sinh lý) để vệ sinh mắt. Còn khi ngồi và làm máy tính nhiều thì phải đảm bảo đủ ánh sáng, khoảng cách từ màn hình tới mắt, tư thế ngồi, có những bài tập thư giãn hoặc điều tiết mắt cho tốt (khoảng 30 phút thì rời mắt khỏi màn hình máy tính và nhìn tới một điểm cách xa tầm 5-6m, sau đó vài phút mới quay lại làm việc tiếp), kiểm tra thị lực thường xuyên... Em có thể sử dụng dung dịch dưỡng mắt hàng ngày. Chúc em vui khỏe!