Xin chào bác sĩ, Trước đây cháu có bị bắn bọt xà phòng vào mắt, gây đỏ mắt 1 thời gian dài, nay đã khỏi. Nhưng kể từ đấy, sáng nào ngủ dậy mắt cháu cũng có rất nhiều ghèn, đến mức không mở mắt được rất khó chịu. Tối nào cháu cũng nhỏ thuốc dưỡng mắt Eye Light. Trước đây cháu dùng thì không sao, bây giờ dùng thì lại bị ra ghèn. Chỉ có duy nhất loại thuốc cháu nhỏ để chữa đỏ mắt là không khiến mắt cháu bị ghèn. Vậy bác sĩ tư vấn cho cháu xem cháu bị làm sao và làm thế nào để chữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Ra gỉ (ghèn) là dấu hiệu viêm nhiễm kết mạc. Gỉ màu vàng và xanh thường do vi khuẩn. Gỉ màu trong suốt, lẫn nước, phải lau chùi liên tục thường do virus. Nước muối chỉ có tác dụng rửa trôi gỉ mà không có tác dụng diệt mầm bệnh. Do vậy gỉ mắt vẫn xuất hiện. Bạn nên khám chuyên khoa mắt.