Xin chào bác sĩ, Em bị cắt mất tuyến giáp bên trái. Mà giờ em đang có bầu đc 2 tuần. Vậy trong quá trình mang thai em cần phải chú ý những vấn đề gì. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ nguyên nhân tại sao bạn cắt thùy trái tuyến giáp? Bạn bị bướu giáp nhân hay basedow. Nếu bạn cắt thùy trái tuyến giáp do bệnh lý bướu giáp nhân lành tính, sau phẫu thuật có kiểm tra lại XN hormone tuyến giáp bình thường thì bạn không nên lo lắng. Mang thai vẫn bình thường bạn nhé. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn bị bệnh lý basedow, hoặc bạn đang điều trị cường giáp thì nên theo dõi chặt chẽ. Thân mến!