Mắt em khi nhìn vật thì thấy hai hình ảnh, em tìm hiểu và biết đó là bệnh song thị. Bs có thể cho em biết thông tin về bệnh này ạ? Nguyên nhân, cách điều trị ra sao ạ? Em nên ăn uống j, không nên làm gì, bệnh có nguy hiểm không? Có khỏi được không, em năm nay 16t, triệu trứng em bị khoảng 4 tháng rồi.
Trả lời:
Chào em ! Song thị (hiện tượng nhìn đôi) là bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên và người già.Cho nên với trường hợp của em khả năng là cận thị ,tốt nhất em nên đi khám mắt để bác sĩ kiểm tra đánh giá chính xác hơn và tìm nguyên nhân cụ thể sau đó mới hướng dẫn em cách điều trị hiệu quả nhất em nhé ! Thân ái chào em !