Xin chào bác sĩ, cháu 16 tuổi mắt cháu cứ bị cộm do lông mi mọc trên viền mi mắt. Khi đi khám bác sĩ cho thuốc nhổ ra sau đó nó lại mọc lại nữa hai bên khóe mắt rất khó chịu. Xin bác sĩ cho ya kiến
Trả lời:
Chào em, Tình trạng lông mi mọc gây cộm sốm mắt có thể do nhiều nguyên nhân, 2 nguyên nhân thường gặp nhất là lông mi quặm và lông mi xiêu: Quặm là sự cuộn (cụp) vào của bờ mi mang theo hàng lông mi cọ vào giác mạc, có thể cho bẩm sinh, co thắt cấp tính, do sẹo,... Lông mi xiêu là sự mọc lệch lạc của lông mi do tình trạng viêm nang lông. Lông xiêu khác quặm ở điểm bờ mi vẫn ở vị trí bình thường nhưng một phần hay toàn bộ lông mi đâm vào giác mạc. Tuỳ theo mỗi tình trạng mà có cách điều trị khác nhau, vậy nên em nên chụp hình gửi về edoctor hoặc đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt để chẩn đoán và giải quyết triệt để em nhé. Thân mến