Bs cho con hỏi con để ý mắt mình nhìn 1 điểm sáng vào ban đêm thì bị nhìn ra thành hai hình ảnh, có phải... Con đã bị cận ko vậy bs?? Con năm nay 16 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Khi mà nhìn vào 1 vật bình thường không chói sáng thì có bị 2 hình ảnh không?? Nếu hoàn toàn bình thường, không mờ thì bác sĩ không nghĩ rằng bạn có tật khúc xạ ( loạn thị) mà chỉ là do có nhiều chùm tia ánh sáng đến mắt bạn gây nên hiện tượng loá. Còn nếu như có thì bạn nên đến bệnh viên có chuyên khoa mắt để được khám kiểm tra đầy đủ hơn bạn nhé. Thân mến.