Xin chào bác sĩ, Cháu dùng điện thoại nhiều lên mắt đau ,thấy nhức và chảy nước mắm ak.cháu nghe nói đó là do ánh sáng xanh khi mình su dụng điện thoại ak.vậy giờ cháu phải làm sao và có chua trị để sử dụng điện thoại bình thường được không ak.cháu xin cảm ơn ak.
Trả lời:
Chào cháu, Dùng điện thoại có nhiều tác hại gây tổn thương đến thần kinh, tai và mắt. Có những trường hợp điện thoại để gần bộ phận sinh dục lâu ngày có thể còn dẫn đến vô sinh. Vì vậy chỉ nên dùng khi cần thiết, không nên tiếp xúc liên tục, ngay cả khi ngủ cũng nên để điện thoại ra xa. Hiện tại cháu có thể dùng nước muối sinh lý 0.9% để nhỏ mắt, rửa mắt hàng ngày hoặc dung dịch Cloramphenycol nhỏ mắt ngày 3 lần. Thân mến!