Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi năm nay 55t mỗi khi duội mắt la mắt bà hay bị đỏ giống như bị chảy máu.như vậy la bị gì thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Niêm mạc mắt rất mỏng và các mạch máu thì nằm ở niêm mạc mắt. Vì vậy bất cứ một va chạm nào hơi mạnh một chút như dụi mắt mạnh, bị va đập vào mắt .. sẽ gây xuất huyết . Vì vậy mẹ em không nên dụi mắt , khi bị ngứa ở mắt do bị viêm thì mẹ nên tra thuốc đau mắt hàng ngày, giữ gìn mắt để tránh bị va đập . Mẹ em có thể uống 1 đợt Vitamin C liều cao để làm bền vững thành mạch Thân mến