Xin chào bác sĩ, Sáng nay tôi đá bóng , bị trái bóng đập trúng 1 bên mắt , tôi có thấy 1 chút máu , sau đó về nhà tôi tự mua thuốc ở tiệm thuốc tây để uống , và lọ nước nhỏ mắt . Hiện tại, mắt k đau nhưng nhìn rất khó. Tôi cảm giác như có 1 lớp chất lỏng bao vây quanh mắt , nhìn mọi thứ đều rất mờ. Cho tôi hỏi , mắt tôi có bị ảnh hưởng gì k ? Cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn. Chấn thương mắt do va đâp gây tổn hại mắt và có thể để lại hậu quả nặng nếu không xử trí và chữa trị kịp thời. Chấn thương thường không chảy máu ngoài nhưng gây dập bên trong gây ra các tổn thương cho mắt và các bộ phận quanh mắt như: tụ máu, bầm mi mắt, hốc mắt, Chảy máu trong mắt: xuất huyết kết mạc, xuất huyết tiền phòng, pha lê thể, võng mạc…; Tổn thương các tổ chức của mắt như: thể thủy tinh, võng mạc .. gây vỡ các thành xương bảo vệ mắt. Bạn nên đến khám chuyên khoa mắt để xác định rõ tình trạng hiện tại của bắt, không tự ý nhỏ thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ nhé. Thân mến.