Xin chào bác sĩ,tôi bị cận thị lúc đầu nó chỉ có 1 độ bây giờ thì đã lên 2 độ rồi...tôi sợ nó sẽ tiếp tục lên độ nên có cách nào để giảm độ hk vậy.....? Bác sĩ có thể chỉ vài cách để tôi có thể khắc phục tại nhà nhanh chóng và các chế độ ăn uống hợp lí nha......xin cảm ơn nhiều....
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ hướng dẫn bạn một số cách cải thiện: Tập nhìn góc cạnh để điều trị cận thị Bạn đứng trước một cánh cửa lớn hình chữ nhật, hoặc hình vuông và nhìn một góc cạnh trong vài giây đồng hồ (khoảng 4-5 giấy). Sau đó, bạn nháy mắt và nhìn cạnh khác, lại nháy mắt và cứ tiếp tục như thế cho đến khi nhìn xong 4 cạnh; Bạn thực hiện liên tiếp lần từ trái sang phải, rồi tiếp tục 6 lần từ phải sang trái; Phương pháp thể dục này có mục đích nhằm làm cho gân mắt thêm phần dẻo dai. Bạn phải tập luyện với những vật có hình vuông hay hình chữ nhật, lúc đầu là những vật lớn rồi nhỏ dần, nhỏ dần; Sau cánh cửa lớn, bạn tiếp tục thực hiện với cửa sổ, cái gương, cái bàn, cái ghế, quyển sách, miếng giấy nhỏ,…. Bên cạnh đó, tư thế ngồi học và làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của chúng ta. Nếu bạn ngồi không thẳng lưng, đổi tư thế liên tục, mắt của bạn sẽ phải điều tiết rất nhiều, khiến độ cận tăng lên nhanh chóng. Việc ngồi ở tư thế thẳng, cân đối khi học và làm việc không chỉ đảm bảo cho đôi mắt, mà nó còn giúp bạn tập trung hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng không nên thức quá khuya vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho đôi mắt. Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho mắt chính là vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… Chúng không chỉ có tác dụng làm máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa sự mệt mỏi, khô rát mà còn giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và giúp ổn định thị lực nữa. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, rau dền, rau ngót, nấm, thủy hải sản… Thân