Xin chào bác sĩ, Mắt tôi hay khó chịu, khó quan sát, đôi khi ửng đỏ mỗi khi vào siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà sách lớn..., là những nơi tôi đoán là đông người và có máy lạnh. Vì ở cơ quan hay quán cà phê tôi hiếm khi bị. Kèm với việc mắt mệt thì người tôi cũng mệt nhẹ. Ngoài ra khi ngồi đối diện máy lạnh hay quạt thì mắt tôi cũng yếu đi. Dữ liệu khác: tôi là nam giới, 33t, cao 1,72m, nặng 60kg; cận khoảng 1-1.5 độ nhưng ko đeo kính (tuy nhiên việc đau mắt như trên xảy ra đã lâu, nhiều năm trước khi tôi bị cận); tôi thi thoảng ngồi xuống đứng dậy bị chóng mặt; lúc trước tôi bị say xe nhưng nay đã hết; tôi không có tiền sử bệnh gì đáng kể. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là 1 biểu hiện của dị ứng, cứ khi nào tiếp xúc với 1 kháng nguyên nào đó thf có biểu hiện bệnh như ngồi trực tiếp trước máy lạnh. Để hạn chế tình trạng này a nên tránh những chỗ như vậy hoặc có thể đeo kính trắng (kính không số để bảo vệ mắt, không cần đeo kính cận). Ngoài ra, anh cũng nên đi khám kiểm tra xem mắt mình có gặp vấn đề gì khác nữa không để yên tâm hơn. Thân mến