Xin chào bác sĩ, em hay bị khô mắt,có thể do tiếp xúc nhiều với gió (em hay chạy xe máy ngoài trời. Cảm giác mắt cay cay, đôi khi thấy nóng mắt. Rất khó chịu. Em có thử mua các lọ thuốc nhỏ mắt có tinh chất muối (10k/lọ) nhưng không hiệu quả... cho e hỏi e có thể nên sử dụng loại nhỏ mắt nào, và nên làm gì để hạn chế cay mắt, khô mắt ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn có những triệu chứng cay mắt, khô mắt khi tiếp xúc với gió bụi, ánh nắng ngoài đường, bạn nên đeo kính để bảo vệ cho mắt.. Bạn có thể nhỏ Tobrex ngày 2 lần ( Không quá 7 ngày ) . Hàng ngày có thể rửa mắt bằng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% . Nên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt như cá , carot, khoai lang , bông cải xanh, có thể uống thêm viên dầu cá. Thân mến.