chào bác sĩ !! tôi hay bị đău mắt có cảm giác khô ngứa và cộm mắt tôi có dụi mắt thì 1 lúc sau có hiện tượng hơi sưng , chỉ có hiện tượng 1 bên , bên còn lại thì rất bình thường. tôi có nhỏ thuốc. tôi đang thắc mắc là do tôi ngồi máy tính và sử dụng điện thoại nhiều nên bị hay là do chứng bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với các triệu chứng của mắt bạn là đau mắt có cảm giác khô ngứa và cộm mắt thì theo mình nhiều khả năng bạn bị bệnh viêm kết mạc. Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều nguyên nhân như có thể do virut hay vi khuẩn. Để điều trị bệnh viêm kết mạc cần phải biết được được nguyên nhân gây bệnh có thể do: vi khuẩn, virus, dị ứng… Bạn nên khám và điều trị tại Bệnh viện mắt trung ương là cơ sở y tế hàng đầu điều trị các bệnh về mắt, bạn nên đến khám tại đây để được kiểm tra trực tiếp, làm một số xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị hiệu quả. Thân ái chào bạn.