Xin chào bác sĩ, hiện tại vhaus cận 1 mắt 7 độ , 1 mắt 4 độ. Lúc đầu 2 mắt chỉ lệch nhau 0,5 độ thôi mà càng ngày mắt trái cứ tăng độ h lệch tận 3 độ. Phải làm sao ạ hix
Trả lời:
Chào cháu, cháu cần phải đeo kính theo đúng độ khúc xạ đễ hỗ trợ điều tiết cho hai mắt. Ngoài ra cháu nên chú ý một số điều sau: - Cháu nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như: máy tính, ti vi, điện thoại,… - Khi học tập, đặc biệt là khi tiếp xúc với máy tính, sách vở cháu hãy giữ cho mình một khoảng cách an toàn cho mắt. Ngồi ở tư thế thẳng, cân đối khi học; - Sau thời gian hoạt động mắt liên tục từ 45 – 60 phút, cần để cho đôi mắt được thư giãn với những bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả như nhắm mắt thư giãn, nhìn qua cửa sổ, nhìn tập trung vào một vật bất động dưới ánh sáng, nhìn vào bầu trời trong xanh khoảng 5 phút…; - Cháu cũng không nên thức quá khuya; - Cháu nên ăn uống đầy đủ chất dinh duỡng, ăn nhiều các thực phẩm như: cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, rau dền, rau ngót, nấm, thủy hải sản,… Nếu 2 mắt tiếp tục lệch độ nhiều như vậy, cháu nên đến các BV chuyên khoa Mắt uy tín để được tư vấn điếu trị. Chúc cháu sức khoẻ!