Xin chào bác sĩ, Bác sĩ: cho cháu hỏi năm nay cháu 24t. Đôi mắt của cháu giờ cháu mới để ý. Nó cứ quầng thâm đen ở bên dưới, dù cháu cũng đã cố gắng ngủ đúng giờ giấc, và làm đủ mọi cách bôi đắp như trên mạng chỉ dạy cũng không đỡ. Dạ và lúc mắt quầng thâm nhất là khi căng thẳng hay làm công việc gì đó mệt mỏi thì nó càng thâm đen tệ hơn khiến cháu rất ngại giao tiếp nhiều và tự ti mỗi khi nói chuyện với người khác khi đối mặt. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị làm sao ạ.! Và chữa bằng cách nào loại thuốc nào cho hiệu quả nhất ạ.! Giờ cháu chỉ mong sao cháu ngủ dậy quầng thâm dưới mắt biến mất thôi. Chứ gia đình cháu ko có ai bị thâm cả? Lúc nhỏ cháu cũng không bị, chắc tại lúc cháu học đại học thời sinh viên do thức đêm nhiều quá nên trở nên như vậy.! Bây giờ cháu phải làm sao?? Cháu mong bác sĩ tư vấn cho cháu chữa và uống thuốc hay bôi gì cho hiệu quả nhất ạ. Cháu không muốn cả đời này gắn liền với đôi mắt gấu trúc. Mong bác giúp đỡ cháu.! Cảm ơn Bác sĩ..
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là do rối loạn sắc tố da ở vùng quanh mắt, đây là những bệnh khó điều trị vì vậy cháu nên đến khám chuyên khoa da liễu để các bác sỹ khám và có hướng điều trị cụ thể cho cháu. Thân mến!