Chào bác sĩ. Cháu có một câu hỏi muốn nhờ Bác sĩ giải đáp ạ: Mẹ của cháu năm nay 48 tuổi và dạo này mắt phải của mẹ cháu hay giật. Khoảng 10 ngày rồi ạ đến hôm nay thì cả mắt trái cũng bắt đầu giật. Vậy là biểu hiện của bệnh gì ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Giật mí mắt là triệu chứng rất hay gặp. Một số nguyên nhân gây co giật mí mắt bao gồm: - Khô mắt - Nhạy cảm với sáng (sợ ánh sáng) - Bị bệnh đau mắt - Thiếu ngủ - Bị bệnh dị ứng - Căng thẳng và mệt mỏi - Tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm - Uống quá nhiều caffeine và rượu - Cơ thể thiếu magiê - Gặp vấn đề về thị lực - Bị viêm giác mạc - Bị viêm bờ mi hay viêm mí mắt - Chứng co thắt mí mắt Nếu như các triệu chứng này kéo dài không hết bạn nên khuyên mẹ khám bác sỹ chuyên khoa mắt để xác định nguyên nhân và điều trị sớm nhé. Thân ái chào bạn.