Xin chào bác sĩ, Mắt của tôi bị đau mắt đỏ và tôi đã đi khám bác sĩ. Bác sĩ đã kê thuốc cho tôi, tôi đã mua thuốc và tra, nhưng đến nay đã 2 tuần mà mắt tôi vẫn có màu đỏ,sáng vẫn có nhiều ghèn khó mở, nhưng mắt tôi lại không có biểu hiện khó chịu hay cộm mắt. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi nên làm gì Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đau mắt đỏ là 1 bệnh tương đối lành tính, thường gây khó chịu nhưng ít khi ảnh hưởng đến thị lực trừ trường hợp có bội nhiễm. Bệnh khỏi nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng miễn dịch của từng người và việc điều trị. Thuốc hầu như rất ít tác dụng với đau mắt đỏ mà biện pháp điều trị quan trọng đó là giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo giúp rửa trôi chất bẩn và tác nhân gây bệnh. Do đó, hiện tại bạn không cần quá lo lắng, vấn đề đỏ mắt sẽ dần được khắc phục. Thân mến