Cho em hỏi là dưới mí mắt dưới của em có nổi hột trắng.đi khám bác sĩ nói viêm kết mạc vậy cho em hỏi đúng bệnh không.biểu hiện của e là không đau nhưng thường hay xốn mắt giống như có vật gì trong mắt.bệnh của em có nguy hiềm đến mắt không.em điều trị nhiều nơi nhưng chưa giảm
Trả lời:
Chào bạn! Theo những gì bạn thông tin thì tôi nghĩ mắt bạn có thể bị Pinguecula mà ta tạm dịch là mộng mỡ. Đó là đốm trắng hơi vàng vàng nằm cạnh tròng đen. Nó không làm giảm thị lực, không gây đỏ mắt, không ngứa. Thỉnh thoảng nó hơi xốn cộm rồi tự hết và lại tái phát. Tuy nhiên, do không khám trực tiếp nên tôi chỉ phỏng đoán thôi bạn nhé. Bạn thử đến gặp BS mắt xem thế nào.