em năm nay 21 tuổi bị cận và loạn thị khoảng 3-4 ngày gần đây hốc mắt phải của e bị đau nhức. trước đây cũng bị vài lần nhưng khoảng 2-3 hôm là khỏi. lần này bị đau hơn và mắt phải nhìn mờ đi nhiều. mong bs cho e biết e có sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị cận và loạn thị nếu đeo kính không đúng độ cận và loạn cũng có thể gây đau nhức và mỏi mắt ngoài ra thì còn nhiều nguyên nhân khác như viêm kết giác mạc , các bệnh về thần kinh , hồ mắt cũng làm cho bạn có các triệu chứng trên vì vậy bạn nên đến chuyên khoa mắt để kiểm tra lại độ kính , soi đáy mắt , siêu âm mắt tìm nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể . Thân mến.