Dear eDoctor!!! Phát minh mới trong điều trị cận thị “Người đầu tiên thực hiện thành công phương pháp này ở Việt Nam là TS.BS. Nguyễn Thị Minh – Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết: phương pháp dùng laser năng lượng thấp điều trị cận thị là phương pháp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị đồng thời ngăn ngừa biến chứng của bệnh.” Mình đã đọc qua bài báo này và biết đến phương pháp này từ 2 năm nay. Mình rất tin tưởng vào phương pháp này. Nay mình đã 28 tuổi rồi, độ cận thị là -2D ko biết là có thể áp dụng được cách này ko? Hiện mình đang sống tại TPHCM thì có thể điều trị tại Bệnh viện nào? Trong TPHCM đã áp dụng phương pháp này chưa? Thank eDoctor!!!!
Trả lời:
Chào bạn. Ở Tp HCm áp dụng phương pháp này rồi đó bạn. Bạn có thể đến Viện Mắt TP hay BV FV để khám, tư vấn và điều trị bạn nhé.