chào bác sĩ. mắt cháu bị cận 17 năm rồi. khám ở mấy hiệu bán kính gần nhà thì có hiệu nói một cận một loạn. những năm gần đây cháu thấy một bên mắt lồi hơn hẳn so với bình thường và lồi hơn với mắt còn lại. theo cháu biết thì cận thị không làm mắt bị lồi phải không bác sĩ. bác sĩ có biết mắt bị lồi ra là nguyên nhân gì không ạ. cách chữa trị thế nào ạ?
Trả lời:
chào cháu ! trong thực tế có 3 nguyên nhân gây lồi mắt : -bệnh BASEDOW ,đây là nguyên nhân hay gặp nhất . -có khối u ở phía sau hốc măt . -bệnh viêm nhiễm cũng có thể gây lồi mắt như viêm xoang sàng cấp . cách tốt nhất là cháu đi khám chuyên khoa mắt để loại trừ nguyên nhân tại mắt .sau đó cháu kiểm tra bệnh về tuyến giáp . bệnh này cháu khám chuyên khoa về nội tiết .sau đó cháu kiểm tra về ung bướu gì không và cuối cùng là kiểm tra có bị viêm xoang sàng hay không ?khi tìm được nguyên nhân rồi thì cháu phải điều trị theo nguyên nhân gây lồi mắt . chúc cháu khỏe !